TV& VIDEO

Bình Định: Chạy thử các tàu vỏ thép sau sửa chữa

Nguyên Linh, Huỳnh Danh, Trung Việt (VTV8)Cập nhật 12:50 ngày 10/10/2017

VTV.vn - 15 tàu vỏ thép do Công ty TNHH MTV Nam Triệu đóng nhưng xảy ra sự cố về máy cũng như gỉ sét đã được sửa chữa và hạ thủy.

Liên quan đến việc sửa chữa 20 tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định, sáng nay (10/10), Công ty TNHH MTV Nam Triệu đa cho hạ thủy và chạy thử thêm 3 tàu vỏ thép của ngư dân sau một thời gian sửa chữa. Đây là 3 trong 20 tàu vỏ thép mà công ty TNHH MTV Nam Triệu và Đại Nguyên Dương đóng cho ngư dân Bình Định theo Nghị định 67 nhưng bị hư hỏng sau vài chuyến ra khơi. 

Dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng, 3 tàu vỏ thép được cho chạy thử ngay trên cửa biển Tam Quan Bắc. Những tàu cá này đã được thay máy thủy của hãng Mitsubishi và được sơn lại đúng như hợp đồng đã ký với ngư  dân. 

Như vậy cho đến thời điểm này, công ty TNHH MTV Nam Triệu đã sửa xong 6 trong 15 tàu vỏ thép mà trước đó công ty này đã ký kết và đóng cho ngư dân Bình Định nhưng một số thiết bị trên tàu lắp đặt không đúng với hợp đồng. Trước đó, tàu cá của ngư dân Ngô Lê Hát sau khi sửa chữa và hạ thủy đã ra khơi được 2 chuyển, thu về 800 triệu đồng. 

Cùng với Công ty Nam Triệu, Công ty Đại Nguyên Dương hiện cũng đã sơn xong 1 trong 5 tàu vỏ thép bị ghỉ sét nặng. Như vậy, đã có 7/20 tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng theo Nghị định 67 bị hư đã hoàn tất việc sửa chữa. Theo dự kiến, 14 tàu còn lại sẽ sửa xong vào cuối tháng 10 này.  Những ngư dân có tàu vửa hạ thủy và chạy thử trong sáng nay (10/10) cho biết. ngay trong ngày mai họ sẽ chuẩn bị ra khơi sau hơn 5 tháng tàu nằm bờ để sửa chữa. 

Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện

VTV.vn - Bão số 4 đã gây mất điện trên diện rộng tại Quảng Nam. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương sửa chữa hàng ngàn trạm biến áp để cấp điện sớm cho dân.