TV& VIDEO

Bình Định: Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Thanh Tùng, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:36 ngày 22/10/2018

VTV.vn - Công tác quản lý, giám sát tàu cá khai thác thủy sản vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Tỉnh Bình Định đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để tháo gỡ đưa đánh bắt vào khuôn khổ.

Toàn tỉnh Bình Định hiện có 6.250 tàu đánh cá. Sự thay đổi tích cực này có được chính là nhờ thời gian qua, tỉnh Bình Định tập trung tăng cường tuyên truyền về Luật thủy sản và các quy định về khai thác thủy sản hợp pháp đến ngư dân. Tại cả 3 cảng cá của Bình Định gồm Quy Nhơn, Đề Gi và Tam Quan, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đang phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương tuyên truyền cho cả chủ tàu, thuyền trưởng và thuyền viên ngay khi tàu cá cập bờ hoặc đến tận nhà.

Tỉnh Bình Định cũng đang rà soát lại số lượng tàu đánh bắt gần bờ nhằm ngăn chặn các tàu không đảm bảo các thủ tục những vẫn đánh bắt. Đồng thời, việc kiểm tra, nghiêm cấm các phương tiện hành nghề giã cào, lưới kéo, xung điện xiếc máy hoạt động cũng đang được đẩy mạnh nhằm tuân thủ đúng các quy định về khai thác thủy sản của Ủy ban châu Âu. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!