TV& VIDEO

Bình Định: Điều tra vụ phóng viên báo Nông thôn Ngày nay bị hăm dọa

Nguyên Linh, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 18:59 ngày 22/03/2018

Trong đoạn clip ghi lại vụ việc, nam thanh niên (áo trắng) liên tục chửi bới và cầm dao hăm dọa phóng viên Dũ Tuấn (áo đen, mũ bảo hiểm).

VTV.vn - Chiều 22/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao cho Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra vụ một phóng viên bị hành hung, cầm dao dọa giết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao cho Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ vụ việc anh Dương Dũ Tuấn (bút danh Dũ Tuấn, phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay) trình báo về việc bị một thanh niên hành hung, cầm dao dọa giết khi tác nghiệp tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Theo tường trình của phóng viên Dũ Tuấn, khoảng 8h30’ sáng 22/3, anh cùng đồng nghiệp ở Báo Sài Gòn Giải Phóng đến đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) để ghi hình một số xe tải vận chuyển đất đá rơi vãi trên đường, gây ô nhiễm môi trường. Sau khi ghi hình, hai phóng viên bị một thanh niên đi xe ô tô du lịch BKS 77A-057.38 chặn đường.

Trong đoạn clip ghi lại vụ việc, nam thanh niên liên tục chửi bới và cầm dao hăm dọa phóng viên  Dũ Tuấn. Công an phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn bước đầu đã xác định được đối tượng là ông Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú tỉnh Ninh Bình), là nhân viên quản lý xe của Công ty Xuân Phát có trụ sở ở TP Quy Nhơn, Bình Định. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 11/3, phóng viên Báo Giao thông Văn phòng miền Trung đã bị một nhóm thanh niên hành hung khi đang tác nghiệp tại một quán bar trên đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng. Cũng trong ngày 11/3, hai phóng viên báo Khánh Hòa đã bị một nhóm người bắt giữ trái pháp luật, đánh đập, cướp tài sản khi đang tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng trái phép tại xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh,

Khánh Hòa: Xuống cấp nhiều sân chơi giải trí dành cho trẻ em

VTV.vn - Xuống cấp, bỏ hoang, thiếu kinh phí tôn tạo, không có người quản lý…. Đang là thực trạng chung của nhiều điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em ở tuyến xã tại Khánh Hòa.