TV& VIDEO

Bình Định: Hàng loạt xe tải tự ý cơi nới trái phép bị xử lý

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 17:08 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Hơn 2 tháng qua, nhiều biện pháp đang được lực lượng chức năng tỉnh Bình Định tập trung triển khai nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cơi nới thành thùng xe trái phép.

Lái xe vì lợi nhuận vận chuyển hàng hóa mà tự ý cơi nới kích thước thành thùng; còn về phía doanh nghiệp, chủ phương tiện thì lại buông lỏng công tác quản lý; những điều này khiến cho tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải, xe cơi nới trái phép vẫn tái diễn trên nhiều tuyến đường tại tỉnh Bình Định.

Trong 2 tháng qua, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông của tỉnh Bình Định đã phát hiện và xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm các lỗi cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải, rơi vãi vật liệu trên đường gây mất An toàn giao thông; phạt tiền gần 400 triệu đồng. Đối với các trường hợp cơi nới kích thước thùng xe đều phải khôi phục lại hiện trạng, cắt bỏ phần cơ nới, đưa về đúng thiết kế và buộc chủ xe phải đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện tham gia giao thông.

Cùng với nỗ lực của cơ quan chức năng thì người điều khiển phương tiện chở hàng hóa phải có ý thức trách nhiệm chấp hành quy định của pháp luật; đồng thời chủ phương tiện, doanh nghiệp cần có sự quản lý chặt chẽ hơn nữa đối với việc giao phương tiện cho người làm công khi vận chuyển hàng hóa trên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.