TV& VIDEO

Bình Định khắc phục các điểm sạt lở do mưa lớn

Tùng Lâm, Trung ThànhCập nhật 22:01 ngày 10/11/2020

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 12 đã gây nguy cơ sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại một số xã của tỉnh Bình Định.

Hiện nay đường lên từ xã Vĩnh Kim lên xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đang có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Lực lượng chức năng và chính quyền đang ra sức khẩn trưởng khắc phục, tuy nhiên mưa lớn kéo dài do bão số 12, nguy cơ xuất hiện điểm sạt lở mới và sạt lở các điểm cũ vẫn có thể xảy ra.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 10, mưa lớn kéo dài đã làm đường từ xã Vĩnh Kim lên xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở, chia cắt 15 điểm; sạt lở đường từ thôn K6 đến bờ đập thuỷ điện Vĩnh Sơn 5 khoảng 13 điểm gây chia cắt các thôn làm hàng trăm hộ dân sống xung quanh bị cô lập. Hệ thống thủy lợi cũng bị hư hại. UBND xã Vĩnh Kim đã sơ tán 12 hộ dân dưới chân núi có nguy cơ sạt lở đến trụ sở UBND xã. 

Toàn tỉnh Bình Định hiện đã di dời trên 4.300 người dân đến nơi tránh trú an toàn. Trong thời gian tới, khu vực tỉnh Bình Định tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.