TV& VIDEO

Bình Định: Ra mắt biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021

Tùng Lâm - Trung ThànhCập nhật 11:15 ngày 06/02/2021

VTV.vn - Chiều ngày 4/2, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021.

Công trình này được thiết kế ở mặt chính diện gồm 9 chú trâu được xếp đặt trên bệ hoa với tổng chiều cao gần 7,5m. Tất cả đều có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu. Phía sau cụm biểu tượng là hình tượng Trống đồng rực rỡ. Mặt sau của cụm biểu tượng chính là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi xa có chiều dài gần 12m, và đàn cá ngừ đại dương đang bơi cùng chiều trên nền sóng biển xanh biếc… Mặt sau của trống đồng là hình tượng cầu vồng có đường kính 9m, bên trong là hình ảnh cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh - Nhơn Châu.

Ngoài ra, công trình còn có những hạng mục phụ thể hiện nét văn hóa truyền thống của người dân Bình Định nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Biểu tượng linh vật năm Tân Sửu và triển lãm ảnh nghệ thuật trưng bày từ ngày 4/2 đến ngày 20/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..