TV& VIDEO

Bình Định tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao miền biển

Công Cường (BĐBP Bình Định)Cập nhật 16:32 ngày 30/07/2018

VTV.vn - Tối ngày 29/7, tại thôn Xuân Bình (xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIII năm 2018 đã khai mạc.

Hơn 600 diễn viên, vận động viên của 6 đoàn (gồm TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn và BĐBP tỉnh Bình Định) đã đem đến cho đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ nhiều trận thi đấu thể thao sôi động và hấp dẫn, nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ sinh động có chất lượng nghệ thuật cao.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, với chương trình văn nghệ chào mừng gây ấn tượng qua màn múa mang tính sử thi, thể hiện cảnh sinh hoạt, sự cần cù chịu khó lao động của người dân miền biển, cùng sự gắn bó tình quân dân... Những năm qua, bên cạnh việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách thuận lợi hỗ trợ bà con trong hoạt động đánh bắt, sản xuất, kinh doanh, phát triển các dịch vụ trên biển, giúp ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tỉnh Bình Định rất quan tâm đến đời sống tinh thần người dân, đặc biệt là vùng biên giới, hải đảo. Ngày hội là một trong những sự kiện thiết thực thể hiện sự quan tâm này.

Sau lễ khai mạc, chương trình thi văn nghệ giữa các đoàn đã diễn ra lôi cuốn, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, thu hút rất đông khán giả đến theo dõi.

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.