TV& VIDEO

Bộ phim "Ba ơi, mẹ có về không?" (11h55 từ ngày 14/1/2018)

Hồ Hồng (VTV8)Cập nhật 09:00 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Bộ phim truyền hình Việt Nam "Ba ơi mẹ có về không?" dài 35 tập bắt đầu lên sóng từ ngày 14/1/2018 vào khung giờ "vàng" buổi trưa trên VTV8 (11h55).

Nội dung phim xoay quanh Ngọc (Bảo Thanh đóng) vốn dĩ được sinh ra trong gia đình giàu có, có vị thế trong ngành xuất khẩu đồ gia dụng. Mọi sự tưởng chừng như hoàn hảo: công việc tốt đẹp, gia đình bề thế và người yêu Bảo Cường (Dương Hoàng Anh đóng) cũng hào hoa, lịch thiệp. Tuy nhiên, cô chưa muốn kết hôn sớm do có ấn tượng không tốt với chính cuộc hôn nhân không hoàn hảo của cha mẹ. Trong công việc, cô lại quá thẳng thắn đến mức lạnh lùng và nguyên tắc. Khi cô phát hiện Phó giám đốc và trợ lý của ba mình "thụt két" công ty thì tai nạn bất ngờ xảy đến với cô.

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 1.

Đông (Trí Quang đóng) trong phim "Ba ơi mẹ có về không"

Ngọc tập quen với cuộc sống khó khăn và đảm nhiệm vai trò làm mẹ của hai đứa con. Cô đảo lộn toàn bộ đời sống và sắp xếp lại nếp sống gia đình, càng ngày cô càng cảm nhận được hạnh phúc của một mái ấm và gắn kết tình cảm với thành viên khác trong gia đình. Đông và các thành viên khác cũng dần coi cô là một phần không thể thiếu trong gia đình anh, nhất là 2 đứa trẻ "háu mẹ", "mẹ thật" bỏ đi, có "mẹ giả" cũng thật tuyệt - cho dù có nảy sinh nhiều mâu thuẫn và vui buồn.

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 2.

Ngọc (Bảo Thanh đóng) trong phim "Ba ơi mẹ có về không"

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 3.

"Ba ơi, mẹ có về không?" truyền tải thông điệp cuộc sống vốn nhiều bất trắc và đầy rẫy muộn phiền, chỉ khi ở bên gia đình người ta mới cảm thấy ấm áp nhất. Khi xem phim khán giả sẽ được chạm vào "những mảnh vỡ" đến từ các gia đình có hoàn cảnh không êm ấm, đau khổ chất chứa thù hằn, những cuộc chiến thương trường vì lợi ích bản thân. Các mối quan hệ đan xen đôi lúc làm chúng ta "nghẹt thở" khi liên tục đẩy phim lên cao trào với tình huống gay cấn.

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 4.

Bảo Thanh (vai Ngọc) và Dương Hoàng Anh (vai Bảo Cường) trong phim "Ba ơi mẹ có về không"

Ngoài kịch bản sâu sắc thì dàn diễn viên trong phim là một trong những điểm thu hút khán giả Việt. Diễn viên trẻ Bảo Thanh - Giải Cánh Diều Vàng nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất 2014 vừa qua với phim "Người chồng điên" của M&T Pictures - một lần nữa lại xuất sắc khi hóa thân vào vai Châu Ngọc vô cùng phức tạp khi chuyển biến tâm lý: từ cô nàng tiểu thư nghiêm khắc, khó chịu, trí thức, giàu có,… thành bà mẹ trẻ vụng về có chồng và 2 con nhỏ trong ngôi nhà bẩn thỉu, lúc nào cũng trong tâm trạng nửa tin nửa ngờ.

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 5.

Diễn viên Dương Hoàng Anh và NSƯT Hữu Châu cùng hai diễn viên nhí trong "Ba ơi mẹ có về không"

Khán giả từng biết đến Trí Quang qua những vai hiền lành, cam chịu số phận bất hạnh cũng sẽ gặp lại anh qua nhân vật Đông với diễn biến nội tâm được lột tả xuất sắc. Trong phim, anh vì vợ và hai đứa con nhỏ đã tự vực bản thân mạnh mẽ để không chìm vào hố sâu mất mát.

Trong khi đó, NSƯT Hữu Châu hóa thân thành một ông chú có tính cách trẻ con luôn hành động theo cảm tính. Chỉ với vai phụ điểm xuyết thêm những tình huống hài hước cho phim nhưng anh đã khiến khán giả khóc cười cùng nhân vật chú Thọ. Diễn viên Dương Hoàng Anh trong vai trò giữ mạch chảy phim đã thể hiện nhân vật Bảo Cường đầy mâu thuẫn nhưng nhiều dã tâm. Bảo Trường, Hải Lý (ba mẹ của Châu Ngọc), hai nữ phụ khác như Trần Thùy Trang (vai Liên, vợ Đông), Thiên Thanh (vai Tú) cũng diễn tròn vai, tạo nên những nút thắt mở bất ngờ cho kịch bản.

Bộ phim Ba ơi, mẹ có về không? (11h55 từ ngày 14/1/2018) - Ảnh 6.

Hai diễn viên nhí Minh Thông và Huy Nhiên

Đặc biệt hơn, hai diễn viên nhí (Minh Thông và Huy Nhiên) với nét diễn hồn nhiên đã cuốn hút nhiều khán giả yêu thích bộ phim. 

Bộ phim truyền hình Việt Nam "Ba ơi mẹ có về không?" dài 35 tập bắt đầu lên sóng từ ngày 14/1/2018 vào khung giờ 11h55 hàng ngày trên VTV8. Mời quý vị và các bạn đón xem!