TV& VIDEO

Bộ sưu tập hơn 2.500 cây bút đạt kỷ lục châu Á

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:59 ngày 08/11/2018

VTV.vn - Hơn 2.500 cây bút, mỗi cây bút là một kiểu dáng, mỗi cây bút mang một dấu ấn văn hóa nhưng tất cả đều kể một câu chuyện chung- đó là câu chuyện về tri thức.

Chủ nhân của bộ sưu tập bút độc đáo và vô giá đó, là bác sĩ Nguyễn Văn Xáng. Bác sĩ sống và làm việc tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng đã dành cả đam mê để sưu tập kể từ năm 1995 với 2.500 cây bút. Thật khó lý giải cho sự đam mê này. Với ông, những cây bút, giờ không đơn thuần để ghi chép mà như những lớp ngôn ngữ để nói về những miền văn hóa…

Trong bộ sưu tập bút, bác sĩ Xáng quý nhất vẫn là cây bút tre. Khoảng thời gian tĩnh lặng nhất trong ngày của bác sĩ Xáng. Đó là lúc một mình với bộ sưu tập bút. Và ông lại nhớ về người thầy đầu tiên, người thầy đã dạy những trẻ em nghèo ở làng biển quê ông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi ấy, giữa cuộc sống nhọc nhằn, người thầy đã thắp lên trong nhiều đứa trẻ tinh thần hiếu học, đạo lý làm người. 

Với tất cả bộ sưu tập bút độc đáo này của ông, ông đã nhận bằng xác nhận kỷ lục gia của Tổ chức Kỷ lục châu Á cho "người sở hữu bộ sưu tập bút viết với số lượng và chủng loại nhiều nhất".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.