TV& VIDEO

Bộ trưởng GTVT: Ưu tiên giải quyết điểm "đen" trên các quốc lộ qua Khánh Hoà

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 11:33 ngày 09/10/2018

VTV.vn - Ưu tiên số 1 là xóa điểm đen trên các tuyến quốc lộ đoạn qua Khánh Hòa. Đây là yêu cầu hàng đầu được Bộ trưởng Bộ GTVT đưa ra tại buổi làm việc với tỉnh Khánh Hoà.

Hiện nay, đã có 8/12 điểm đen trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã và đang được đầu tư xử lý. Trong đó đáng chú ý là Bộ GTVT đã đầu tư xây dựng 2 cầu vượt tại Ngã 3 Thành và Ngã 3 phía Bắc đèo Rù Rì. Đây là 2 vị trí có mật độ giao thông cao, dễ gây ra ùn tắc và tiềm ấn nguy cơ tai nạn giao thông. Dự kiến đến cuối năm 2018, 2 công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay công tác đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng tại cầu vượt phía bắc đèo Rù Rì vẫn chưa hoàn thành, gây ảnh hưởng đến tiến độ. Do đó, Bộ Giao thông vận tải đề nghị tỉnh Khánh Hòa nhanh chóng giải quyết vấn đề này để xóa 2 điểm đen nguy hiểm trên quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa. 

Bộ trưởng GTVT: Ưu tiên giải quyết điểm đen trên các quốc lộ qua Khánh Hoà - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng GTVT với lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ và tỉnh Khánh Hòa có nghiên cứu, quy hoạch phát triển sân bay Cam Ranh cho phù hợp với nhu cầu tăng trưởng hành khách thực tế, tránh tình trạng vừa đưa vào sử dụng lại bị quá tải như nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh.

Mỹ: Bắn chết con gấu được nhiều người chụp ảnh selfie chung

VTV.vn - Lực lượng chức năng tại Mỹ đã buộc phải giết chết một con gấu nhỏ được xác định là “mối đe dọa nghiêm trọng” do du khách không ngừng chụp ảnh chung với con vật này.