TV& VIDEO

Bữa cơm của tấm lòng nhân ái tại huyện nghèo Ia Pa

Tấn Hiền, Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 13:42 ngày 19/10/2018

VTV.vn - Từ bữa cơm của căn bếp tình thương xuất phát từ tấm lòng nhân hậu của người thầy, bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực trong việc dạy và học trong nhà trường.

Những bữa ăn thiện nguyện đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong đời sống xã hội và đã trở nên khá phổ biến. Nhưng việc một thầy giáo ở vùng sâu còn nhiều khó khăn đã dành tất cả số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình cộng với tâm huyết của một nhà giáo yêu nghề với mong muốn đem đến cho trò nghèo những bữa ăn đủ chất và giữ các em ở lại trường học tập là một nghĩa cử đáng ghi nhận. Đó là thầy giáo Trần Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, một xã vùng xa của huyện nghèo Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Càng trân quý hơn khi đây lại là một trường hợp đặc biệt. Thầy Khoa mắc căn bệnh xơ cứng bì, một căn bệnh hiếm gặp từ nhiều năm nay, đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và luôn đe doạ đến tính mạng. Sau nhiều năm chữa bệnh không đem lại kết quả, số tiền dành dụm để chữa bệnh đã được thầy Khoa quyết định dùng vào việc thiện nguyện, những mong làm thêm việc có ích cho cuộc đời.

Thấu hiểu và đồng cảm được với tấm lòng cao quý của người thầy ở vùng sâu, nhiều giáo viên trong trường đã tự nguyện đồng hành với chương trình. Tổ thiện nguyện trường Tiểu học Kim Đồng ra đời. Theo phân công, mỗi thành viên sẽ có trách nhiệm trực một buổi trưa trong tuần, riêng thầy Khoa, số buổi trực là tất cả các ngày trong tuần. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều cá nhân trên địa bàn cùng chung tay góp sức. Đến nay, nguồn kinh phí duy trì bếp ăn đã đảm bảo đến hết năm học 2019.

Sau hơn nửa tháng triển khai, bếp ăn tình thương của trường Tiểu học Kim Đồng đã có nhiều tổ chức, cá nhân cùng đồng hành. Ngoài việc chăm lo bữa ăn đủ chất cho học trò dân tộc thiểu số nghèo vùng khó, các hoạt động như vệ sinh, chăm lo sức khoẻ cho học sinh cũng được các nhóm thiện nguyện trên địa bàn cùng tham gia hưởng ứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mất ATGT từ việc dừng đèn đỏ dưới bóng râm

VTV.vn - Việc dừng đèn đỏ lộn xộn, dừng xe bất ngờ để tránh nắng nóng không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.