TV& VIDEO

Bức bối ô nhiễm rác vùng nông thôn Núi Thành, Quảng Nam

Phúc Trưởng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 30/10/2018

VTV.vn - Người dân xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang khổ sở với việc bãi chứa rác thải tập trung gây mùi hôi thối, bay vào khu dân cư gây ô nhiễm không khí.

Xung khắc giữa bãi rác thải và khu dân cư dường như đang là vấn đề "nóng" ở nhiều nơi. Khi mà vừa qua câu chuyện xung đột giữa nhà máy thu gom gác thải với người dân ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hay người dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu với bãi rác Khánh Sơn của thành phố Đà Nẵng còn đang được chính quyền giải quyết thì tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành (Quảng Nam), người dân cũng đang khổ sở với việc bãi chứa rác thải tập trung gây mùi hôi thối, bay vào khu dân cư gây ô nhiễm không khí nơi đây. 

Ông Nguyễn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết: "UBND tỉnh đã đồng ý trong các năm đến sẽ chuyển dần công tác xử lý rác thải bằng chôn lấp ở Tam Xuân 2 qua công nghệ đốt chuyên dụng. Hiện tại chúng tôi đang xúc tiến với các đơn vị liên quan để hoàn thành thủ tục để đầu tư khu xử lý rác thải Tam Xuân 2". Những biện pháp khắc phục trên liệu có được tiến hành hay chỉ mãi là dự án, đó là điều người dân Tam Xuân 2 rất quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!