TV& VIDEO

Chính quyền TP. Đà Nẵng đối thoại tìm hướng xử lý ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn

Cập nhật 19:04 ngày 09/10/2018

VTV.vn - Chiều nay (9/10), ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng các sở ban ngành tổ chức đối thoại hơn 100 hộ dân khu vực gần bãi rác Khánh Sơn.

Nhằm tìm tiếng nói chung giữa chính quyền thành phố Đà Nẵng với người dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu xung quanh vấn đề ô nhiễm ngiêm trọng tại bãi rác Khánh Sơn để có phương án xử lý, chiều nay (9/10), ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng các sở ban ngành tổ chức đối thoại hơn 100 hộ dân thuộc khu vực bị ảnh hưởng bởi bãi rác Khánh Sơn .

Tại cuộc đối thoại, nhiều ý kiến của người dân cho rằng ô nhiễm môi trường do mùi hôi và nước rỉ của rác chưa qua xử lý, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân xung quanh.

Chính quyền TP. Đà Nẵng đối thoại tìm hướng xử lý ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn - Ảnh 1.

Bà con đề xuất thành phố đầu tư cơ sở, hạ tầng xử lý rác khoa học, tiên tiến để khắc phục ô nhiễm.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận những ý kiến của người dân và cho biết thành phố đang chỉ đạo những giải pháp như kiểm tra các lò đốt rác y tế, cam kết sẽ đưa vào vận hành nhà máy xử lý được đầu tư gần 90 tỷ đồng vào ngày 15/10 này. Ngoài ra ngành y tế sẽ khảo sát tình hình sức khỏe của người dân; kèm theo đó là một số chính sách về miễn học phí cho con em. Việc xử lý rốt ráo về ô nhiễm hay đóng cửa bãi rác sẽ công khai và chính quyền rất mong sự hợp tác từ phía nhân  dân.

Công nghệ thông minh chi phối các thành phố trong tương lai

VTV.vn - Các ứng dụng thông minh cho đô thị sẽ tiếp tục cải thiện cuộc sống của con người và giúp chính phủ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân.