TV& VIDEO

Các đối tượng buôn lậu qua Quảng Trị ngày càng manh động

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 08:40 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi và manh động, sẵn sàng dùng xe đâm thẳng vào lực lượng chức năng mỗi khi bị phát hiện.

Thời gian gần đây, tình hình buôn lậu tại Quảng Trị có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2016, nhưng các phương thức thủ đoạn đã có nhiều thay đổi, ngày càng tinh vi và manh động hơn. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chống buôn lậu ở Quảng Trị.

Thủ đoạn không mới của các đối tượng buôn lậu là chỉ vận chuyển hàng bằng xe máy và những chiếc xe hạ tải. Mới đây nhất, Đội phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã bắt một chiếc xe chở hàng nhập lậu có giá trị gần 100 triệu. Từ đầu năm đến nay, lực lượng hải quan và biên phòng Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ gần 400 vụ, số tiền xử phạt trên 3, 3 tỷ đồng.

Ông Đinh Ngọc Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị cho biết: "Cục hải quan tỉnh Quảng Trị đề ra phương án chặt, bắt ngay từ khi đối tượng bốc sếp lên phương tiện và các địa điểm dự kiến tập kết sau khi hàng hóa về nội địa."

Mặc dù số vụ và số tiền phạt có giảm hơn năm 2016, nhưng các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi và manh động, sẵn sàng dùng xe đâm thẳng vào lực lượng chức năng mỗi khi bị phát hiện. Chính vì vậy rất cần có sự phối hợp một cách đồng bộ của các ngành chức năng trên biên giới và nội địa ở Quảng Trị, mới có thể giảm được nạn chuyên chở hàng lậu bằng xe máy như hiện nay.

Những vườn cây đỏ trên cao nguyên

VTV.vn - Cao nguyên Vân Hòa như khác biệt với những gì vốn có của miền Trung đầy nắng gió. Càng khác biệt hơn khi quanh những ngôi nhà trên cao nguyên này là những khu vườn lạ mắt.