TV& VIDEO

Các nước Arab khẳng định đoàn kết vì hòa bình khu vực

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:15 ngày 16/04/2018

Toàn cảnh hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab khẳng định lập trường kiên định duy trì hòa bình và đoàn kết khu vực, đặc biệt trong các vấn đề về Jerusalem, Syria, Yemen và Iran.

Trong tuyên bố chung kết thúc Hội nghị thượng đỉnh thường niên, Liên đoàn Arab nhấn mạnh, cuộc xung đột kéo dài nhiều thập kỷ qua giữa Palestine và Israel là vấn đề cốt lõi gây quan ngại cho toàn bộ thế giới Arab. Arab vốn luôn khẳng định, Đông Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Palestine trong tương lai.

Liên đoàn Arab phản đối mạnh mẽ quyết định của chính quyền Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời trụ sở Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về thành phố này, đồng thời bày tỏ hy vọng, tất cả các nước không theo Mỹ áp đặt những biện pháp gây tổn hại chủ quyền của các quốc gia Arab. Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab cũng tái khẳng định, giải pháp chính trị là con đường duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.


Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về vấn đề Jerusalem Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về vấn đề Jerusalem

VTV.vn - Ngày 6/1, Ngoại trưởng 6 nước Arab đã nhóm họp tại thủ đô Amman của Jordan để thảo luận về quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Jerusalem.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!