TV& VIDEO

Các tỉnh miền Trung ứng phó với bão số 7 đỗ bộ vào đất liền

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 17:01 ngày 14/10/2020

VTV.vn - Chính quyền địa phương các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ đã triển khai các biện pháp ứng phó và lên phương án khắc phục thiệt hại do bão số 7.

Cơn bão số 7 tiến sát vào đất liền đã gây mưa lớn và gió giật mạnh tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Từ tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong suốt tối hôm qua và sáng nay (14/7), trên địa bàn đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Hiện chính quyền địa phương các tỉnh này đã triển khai các biện pháp ứng phó và lên phương án khắc phục thiệt hại do bão số 7 gây ra.

Ghi nhận tại Nghệ An. Đến nay tỉnh đã kêu gọi hơn 3.485 phương tiện tàu, thuyền với hơn 17.400 lao động vào bờ trú ẩn an toàn. Hiện có 22 phương tiện và 183 lao động của địa phương cũng đã chủ động neo đậu ở các tỉnh khác. Nghệ An cũng đã lên phương án di dời, sơ tán dân vùng xung yếu đến nơi an toàn. Còn tại các địa bàn vùng núi tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều ngày mưa lớn, đất đá đã ngấm nước nên nguy cơ sạt lở đất là rất lớn. Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát các vị trí xung yếu sẵn sàng tổ chức sơ tán dân khi cần thiết, trước khi bão số 7 đổ bộ.

Dự kiến trong chiều 14/10, bão số 7 sẽ đổ bộ vào đất liền, trực tiếp ảnh hưởng đến 3 tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh. Mọi công tác triển khai ứng phó với bão số 7 vẫn đang được chính quyền địa phương gấp rút hoàn tất nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.