TV& VIDEO

Các vùng trồng rau, hoa ở Lâm Đồng thiếu hụt lao động

Thuỳ Duơng, Hữu Phúc (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 15:57 ngày 05/12/2017

VTV.vn - Đà Lạt và Lạc Dương là hai địa phương có diện tích sản xuất rau hoa lớn, tuy nhiên lao động tại chỗ không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất ngày càng mở rộng.

Trong những tháng cuối năm, tình trạng thiếu hụt lao động lại càng tăng lên, nhiều hộ sản xuất lo lắng việc thu hoạch các vụ rau hoa Tết tại Lâm Đồng sẽ rất khó khăn do nguồn lao động ngoại tỉnh ngày càng sụt giảm.

Theo thống kê của ngành lao động thương binh và xã hội, mỗi năm Lâm Đồng nói chung có khoảng 3 đến 4.000 lao động ngoại tỉnh đến làm việc, chỉ riêng thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương đã có trên 1.000 lao động thường xuyên. Tuy nhiên năm nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã ghi nhận việc sụt giảm đáng kể của lao động ngoại tỉnh, TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương cũng không nằm ngoài tình trạng trên. Song các hộ sản xuất rau hoa lo lắng nhất là năm nay việc thiếu hụt lao động sẽ gây khó khăn lớn cho vụ thu hoạch rau hoa dịp Tết, nhất là những ngày cao điểm giáp Tết.

Thái Lan phát động chiến dịch “Bảo vệ bố mẹ”

VTV.vn - Với chiến dịch trên, nhà chức trách y tế Thái Lan kêu gọi con cái tránh đến thăm bố mẹ, người cao tuổi trong dịp Tết cổ truyền Songkran (Lễ hội té nước) sắp tới.