TV& VIDEO

Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Bài học trong công tác cán bộ

VTV8Cập nhật 08:55 ngày 07/10/2017

VTV.vn- Xử lý kỷ luật nghiêm khắc đi kèm khắc phục hậu quả là cần thiết, song không thể không xem xét nghiêm túc bài học về công tác cán bộ sau quyết định cách chức Bí thư Đà Nẵng.

Những ngày qua, nhiều gia đình, nhiều góc phố ở Đà Nẵng bàn tán về câu chuyện sai phạm của các vị lãnh đạo thành phố. Sau Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc công bố quyết định kỷ luật đối với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại ngày làm việc thứ 3 Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng, đã trở thành ngày buồn của người dân Đà Nẵng.

Theo người dân Đà Nẵng, việc Ban chấp hành Trung ương quyết định cách toàn bộ các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Xuân Anh phải đi đôi với nhiều vấn đề theo đó, như thu hồi tài sản tham nhũng nếu có, để làm gương cho những cán bộ khác.

Xử lý kỷ luật nghiêm khắc đi kèm việc khắc phục hậu quả là hết sức cần thiết, song không thể không xem xét nghiêm túc bài học về công tác cán bộ. Chọn cán bộ trẻ luôn phải đi kèm với công tác bồi dưỡng và kiểm tra giám sát, trong đó việc giáo dục bản lĩnh và tư cách đạo đức là cốt lõi hình thành người cán bộ tốt bên cạnh năng lực tốt. Và quan trọng là không để bất cứ yếu tố nào chi phối đến việc lựa chọn cán bộ, ngoài tài và đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!