TV& VIDEO

Cách đẩy lùi bệnh đau lưng

Thuận Phong - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 11:05 ngày 28/07/2019

VTV.vn - Sau đây là những phương pháp đơn giản nhưng có hiệu quả trong điều trị đau lưng.

- Tập luyện các bài tập thể dục chữa đau lưng

Quá trình tập luyện chăm chỉ sẽ giúp hệ cột sống được vận động thường xuyên, các khớp trở nên linh hoạt, trơn tru hơn. Sau khi tập không chỉ có vùng lưng được giảm đau mà hệ cơ đùi, chân đều được giãn ra. Quá trình tập luyện kiên trì giúp dưỡng chất khi đi vào cơ thể được vận chuyển dễ dàng đến từng đốt sống, gia tăng sức đề kháng tự nhiên.

- Đẩy lùi đau lưng bằng lá lốt

Theo y học cổ truyền, lá lốt thường được sử dụng trong chữa trị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân, mụn nhọt lâu liền miệng… đặc biệt là chữa đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh. Theo y học hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh xương khớp khá hiệu quả. Có thể dùng lá lốt bằng nhiều cách như: ăn, sắc lấy nước uống, đắp...

- Duy trì thói quen sinh hoạt và chế độ ăn lành mạnh, khoa học

Để đẩy lùi bệnh đau lưng hiệu quả không thể bỏ qua việc duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh và chế độ ăn khoa học. Không khuân vác vật nặng quá sức, làm việc lâu trong tư thế cúi vẹo người. Tránh tình trạng ngồi lâu, ngồi sai tư thế khi làm việc từ đó phòng tránh bệnh đau lưng được tốt hơn.

Ăn uống bổ sung nhiều canxi, omega 3 có trong cá, trứng, tôm, sữa… và các loại vitamin có trong rau xanh, hoa quả để cơ thể được khỏe mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.