TV& VIDEO

Cách ngăn chứng đổ mồ hôi tay

Anh Quang - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 16:27 ngày 30/06/2019

VTV.vn - Bàn tay ra mồ hôi gây khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động công việc như bắt tay, mở cửa, viết, gõ máy tính và lái xe... Vậy làm thế nào để giúp ngăn đổ mồ hôi tay?

Sau đây là một số phương án giúp ngăn đổ mồ hôi tay:

- Tránh sử dụng các vật gây ra mồ hôi tay

Độ ẩm của bàn tay sẽ tăng lên nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm ngăn chặn luồng không khí lưu thông ở tay. Vì vậy, cố gắng tránh sử dụng găng tay khi không cần thiết. Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa dầu dừa và các loại dầu mỹ phẩm khác.

- Tập yoga và thiền định

Mồ hôi bàn tay ra quá nhiều cũng có thể là do căng thẳng và lo lắng. Hãy thử các hoạt động chống stress như tập yoga và thiền định sẽ giảm các áp lực lên các tuyến mồ hôi. Nếu bạn đổ mồ hôi vì lo lắng, hãy ngồi yên một chỗ yên tĩnh với đôi mắt nhắm, thở sâu và cố gắng thư giãn.

- Rửa tay, làm mát tay

Bàn tay ra mồ hôi không tự khô, do đó, bạn sẽ phải rửa chúng thường xuyên hơn để làm dễ khô. Giữ bàn tay của bạn ở phía trước của một máy quạt hoặc máy điều hòa không khí để làm khô độ ẩm và làm chậm sản xuất mồ hôi.

- Sử dụng túi trà

Túi trà có chứa tanin - một chất trung hòa tự nhiên, có thể giúp ngăn ra mồ hôi tay, có tác dụng co lại các lỗ chân lông. Chuẩn bị trà đen ngâm trong một chậu nước nóng bằng cách sử dụng 1 lít nước với 5 túi trà và lấy túi trà ra sau 5 phút ngâm. Làm mát hỗn hợp và sau đó đặt ngâm bàn tay ít nhất nửa giờ mỗi tối.

- Dùng nước hoa hồng và giấm trắng

Kết hợp giấm và hoa hồng với nhau có thể làm tăng hoạt động chất làm se đậm đặc. Trộn hai chất vừa nêu với số lượng bằng nhau và chà xát hỗn hợp trên lòng bàn tay và cả bàn tay của bạn để ngăn ra mồ hôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.