TV& VIDEO

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẵn sàng cho APEC 2017

Phúc Trưởng, Hải Thủy (VTV8)Cập nhật 14:04 ngày 06/10/2017

VTV.vn - Trong nhiều hạng mục công trình được xây dựng và đưa vào phục vụ cho APEC, Cảng hàng không quốc tế Ðà Nẵng là công trình trọng điểm của ngành giao thông và TP. Ðà Nẵng.

Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Ðà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 3500 tỷ đồng, đã chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 19/5. Đây là 1 trong những hạng mục quan trọng nhất phục vụ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Từ khâu thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện đều được đơn vị quản lý kiểm soát và tổ chức thực hiện rất kĩ lưỡng, nhất là việc hoàn thành khu chuyên biệt để đón tiếp khách tham dự APEC.

Đồng thời, để tiếp đón và đưa hàng nghìn lượt khách đến từ 21 nền kinh tế trên thế giới tham gia sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, trong đó có nhiều vị  các nguyên thủ quốc gia; việc đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn được xem là ưu tiên số một tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc này.

"Từ kế hoạch lớn đến chi tiết nhỏ, từ nội dung bảo vệ chuyên cơ, bảo vệ đoàn hay các vị trí công cộng đều được quán triệt rất kĩ. Chúng tôi nêu cao tinh thần ứng trực 100%, sẵn sàng 100% quân số 24/24 để đảm bảo an toàn cho các đoàn đến và đi, tham dự APEC an toàn tuyệt đối" Ông Thiều Quang Cường, Đội Cơ động Trung tâm An ninh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết.

Tròn 1 tháng nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại TP.Đà Nẵng. Việc hoàn thiện các khâu chuẩn bị tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng thể hiện sự hiếu khách và trọng thị của Đà Nẵng và Việt Nam đối với các vị khách quốc tế khi đến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.