TV& VIDEO

Cảnh báo mưa lớn, dông sét ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

VTV8Cập nhật 06:30 ngày 18/09/2019

(Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

VTV.vn - Dự báo, hôm nay (18/9), ở phía Nam Tây Nguyên và các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng từ 40 - 80mm.

Thậm chí, có nơi mưa rất to trên 150mm trong 24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào buổi chiều và tối. Người dân cần lưu ý nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng thuộc các tỉnh Đăk Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Những cơn mưa lớn cũng sẽ xảy ra tại Đà Lạt trong ngày 18/9 và cả hai ngày tới. Trời khá lạnh với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 22 - 23oC, về đêm mức nhiệt hạ xuống 16oC.

Ở thành phố biển Đà Nẵng, dự báo ngày 18/9 và 2 ngày tới, từ sáng đến đầu giờ chiều trời sẽ có nắng, nhiệt độ cao nhất 32 - 33oC. Mưa có thể xuất hiện về chiều tối nhưng dứt nhanh.

Ngày 18/9, dự báo khu vực từ Thanh Hóa - TT-Huế cũng có mưa. Riêng khu vực từ Hà Tĩnh - Quảng Trị có thể xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo lốc, sét, gió giật mạnh.

Nghệ An cũng nằm trong vùng mưa, dự báo mưa giông có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong 18 - 19/9. Đến ngày 20/9 mưa mới lùi dần về chiều tối. Nhiệt độ ở mức dễ chịu, thấp nhất 24 - 25oC và cao nhất 31 - 32oC.

Ngày 17/9, khu vực Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều Ngày 17/9, khu vực Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều

VTV.vn - Hôm nay (17/9), trời tiếp tục có mưa nhiều từ chiều đến tối ở Nam Trung Bộ, cảnh báo mưa vừa, mưa to, có điểm mưa rất to tại khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Indonesia cảnh báo hàng không do núi lửa phun trào

VTV.vn - Nhà chức trách Indonesia đã ban bố cảnh báo đối với máy bay hoạt động trên đảo Java của nước này sau khi núi lửa Merapi bắt đầu phun trào cột tro bụi cao 3km.