TV& VIDEO

Cảnh báo tình trạng bán hàng kém chất lượng cho người dân

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 11:19 ngày 14/06/2018

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh đã mua phải hàng kém chất lượng với giá cao gấp nhiều lần so với giá thị trường.

Các đối tượng lừa đảo sau khi bán được hàng đã bỏ trốn khỏi địa phương khiến người dân rất bức xúc. Sự việc này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo và sự quản lý lỏng lẻo của các cấp chính quyền.

Vì tin vào giấy giới thiệu của chính quyền xã, hiện hơn 100 hộ dân trên địa bàn huyện Hương Khê đã mua phải hàng hóa kém chất lượng. Thậm chí có hộ dân bị mất tiền mà cũng không lấy được sản phẩm vì các đối tượng lừa đảo đã bỏ trốn khỏi địa phương. Giờ bà con cũng không dám sử dụng các thiết bị điện tử này.

Lãnh đạo UBND xã Hương Xuân cho biết, sáng 10/6, một số đối tượng tự xưng là nhân viên của Công ty Khoa học công nghệ Thiên An, có trụ sở tại Hà Nội đến xin bảo trì bình lọc nước cho người dân... Sau đó tiến hành lừa đảo bà con để bán hàng điện tử.

Trước đây đã có hàng loạt vụ lừa đảo dưới hình thức tương tự đã diễn ra trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê. Thế nhưng, chính sự nhẹ dạ cả tin của người dân và sự buông lỏng của các cơ quan quản lý đã tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo hoạt động như vậy. 

Australia hỗ trợ nông dân bị hạn hán

VTV.vn - Australia sẽ tăng thêm 1,3 tỷ USD hỗ trợ các nông dân chịu ảnh hưởng của hạn hán. Số tiền này được dùng cho các chương trình giảm thuế và các khoản vay lãi suất thấp.