TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Cảnh báo tình trạng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Phùng Hiệp, Trần TuấnCập nhật 14:45 ngày 17/04/2021

VTV.vn - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa điều tra, làm rõ đối tượng tổ chức cho 9 công dân quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 4/4, trong khi nhóm 9 người mang quốc tịch Trung Quốc đang trú ngụ tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chuẩn bị lên đường di chuyển vào Quảng Trị để tiếp tục vượt biên trái phép qua Lào, do một đối tượng người Việt Nam dẫn đường thì bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ.

Bước đầu làm rõ xác định, 9 công dân mang quốc tịch Trung Quốc này đã thông qua một số đối tượng khác để nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào biên giới phía Bắc, rồi di chuyển về Hà Nội. Sau đó, số công dân này được Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) tổ chức di chuyển từ Hà Nội vào Quảng Trị để đưa sang Lào.

Theo đối tượng Nguyễn Thành Lâm khai nhận là biết rõ số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình đi từ Hà Nội vào Quảng Bình, Lâm cũng đã nhận được số tiền 25 triệu đồng do một đối tượng khác thuê. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thu thập được những tài liệu, chứng cứ có liên quan về hành vi "tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!