TV& VIDEO

Cấp đất trái thẩm quyền: Xã sai, dân khổ !

Anh Phương, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 11:53 ngày 08/04/2019

VTV.vn - Sống trên đất của mình nhưng lại không làm được sổ đỏ, thậm chí không được xây nhà. Nghịch lý đang diễn ra với hơn 80 hộ dân tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Hơn 80 hộ dân tại khu vực Cửa Miếu - Đồng Sim, xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) suốt tuần qua không hết băn khoăn lo lắng trước thông tin mảnh đất mình đã sinh sống hơn 10 năm nay lại không thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thậm chí đến thời điểm này, việc xây dựng trên các phần đất đó cũng không được phép. Mặt dù khu vực này đã có trong bản vẽ quy hoạch phân lô của UBND huyện và các hộ cũng đã từng được tổ chức bốc thăm để chọn phần đất của mình.

Theo các chuyên gia về Luật, nếu sai về thủ tục nhưng khi phần đất đó đã được quy hoạch là khu dân cư và các đối tượng được cấp đầy đủ các tiêu chuẩn ưu tiên, thì có thể tiến hành lại các thủ tục để cấp giấy chứng nhận cho người dân. Tại buổi họp định kỳ cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh cho các cơ quan thông tấn báo chí, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những định hướng rất rõ trong việc giải quyết vấn đề này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!