TV& VIDEO

Cầu treo đứt dây, người dân Bố Trạch (Quảng Bình) vẫn liều mình đánh đu với tử thần

Phước Tâm, Anh Dũng (VTV8)Cập nhật 13:23 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Mặc dù bão số 10 đã làm cầu treo hư hỏng nặng, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để lưu thông trên cầu treo Liên Trạch ở Quảng Bình.

Cầu treo Liên Trạch bắc ngang sông Son thuộc địa phận xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây được xem là huyết mạch chính nối liền các thôn trong xã. Tuy nhiên cơn bão số 10 vừa qua đã làm cầu bị hư hỏng nặng. Gió bão đã làm các múi dây neo từ cáp treo với dầm cầu bị đứt 17 dây; hệ thống dầm cầu ở phía Đông bị lệch ra khỏi mố và trụ; nhiều múi hàn bị đứt gãy hoặc bị uốn cong.

Cây cầu bị hỏng đã làm 5 thôn của xã Liên Trạch là Phú Hữu, Phú Kinh, Tân Hội, Liên Thủy, Liên Sơn gần như bị cách ly. Mặc dù đã có biển cấm qua lại, nhưng những ngày gần đây, để đảm bảo công việc thường nhật, người dân và một lượng lớn học sinh, giáo viên đều chấp nhận băng qua cây cầu treo hư hỏng để đến trung tâm xã làm việc, học hành.

UBND xã Liên Trạch cũng đang đưa người dân, học sinh, giáo viên qua sông bằng đò ngang loại nhỏ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời bởi nhu cầu qua lại hai bên bờ sông của người dân là rất lớn.

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.