TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Dự án cầu Thạch Bích đảm bảo vượt lũ an toàn

Kim Dung, Hữu ThịnhCập nhật 14:00 ngày 26/09/2017

VTV.vn - Là 1 trong 3 cây cầu lớn bắc qua sông Trà Khúc, dự án cầu Thạch Bích là công trình giao thông trọng điểm, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Quảng Ngãi.

Dự án xây dựng cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc có tổng chiều dài gần 2,5 km, chiều rộng 18 m có tổng vốn đầu tư  643 tỷ đồng. Khởi công xây dựng vào cuối năm 2016, theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành cuối năm 2018. Đến nay, sau 9 tháng thi công, cùng với việc tăng cường trang thiết bị, nhân vật lực, các nhà thầu đã tổ chức tăng ca, tăng kíp, đến nay công trình đã cơ bản  hoàn thành phần hạ bộ,  lao lắp 13/25 nhịp, đảm bảo vượt lũ an toàn trước mùa mưa bão năm nay.

Tiến độ, chất lượng dự án đang được kiểm soát chặt. Dự kiến, công trình sẽ được  thông xe kỹ thuật vào đầu năm 2018 trước Tết Âm lịch tới, vượt tiến độ hơn nửa năm. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng,  công trình cầu Thạch Bích sẽ  giảm tải cho cầu Trà Khúc I, góp phần  hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị ở Quảng Ngãi.

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua