TV& VIDEO

Quảng Trị: Thiếu vốn, cầu "trăm tỷ" xây dựng dang dở, bị bỏ hoang

Đoàn Thắng, Trọng HoàngCập nhật 16:00 ngày 25/09/2017

VTV.vn - Đã hơn 5 năm nay, cây cầu An Mô tại Quảng Trị vẫn còn nhiều hạng mục dở dang và gần như trở thành cây cầu bỏ hoang.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu An Mô vượt sông Thạch Hãn và đường hai đầu cầu nối giữa thị trấn Ái Tử với xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, có tổng mức đầu tư gần 160 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến 24 tháng. Thế nhưng, đã hơn 5 năm nay, cây cầu này vẫn còn nhiều hạng mục dở dang và gần như trở thành cây cầu bỏ hoang.

Theo ghi nhận, các hạng mục cầu An Mô cơ bản đã hoàn thành phần thô nhưng hệ thống điện chiếu sáng và một số hạng mục khác vẫn còn dang dở. Khi được hỏi về nguyên nhân, cơ quan chức năng địa phương cho biết do không có vốn để bố trí cho công trình này nên vẫn còn phải đợi.

Theo mong mỏi của người dân, tỉnh Quảng Trị cần phải nhanh chóng đầu tư các hạng mục còn lại để chiếc cầu không rơi vào tình trạng bỏ hoang và nhanh chóng xuống cấp cho dù nó chưa một lần được sử dụng.

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua