TV& VIDEO

Chậm chi trả chế độ cho học sinh dân tộc thiểu số ở Kon Tum

Đình Chiểu (VTV5)Cập nhật 11:00 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Vẫn còn hàng chục học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo đang theo học tại trường Mầm non Pô Kô, huyện Đắk Tô (Kon Tum) chưa được thụ hưởng chính sách.

Trường Mầm non Pô Kô (huyện Đắk Tô, Kon Tum) thuộc vùng đặc biệt khó khăn, nên tất cả học sinh người dân tộc thiểu số đang theo học tại đây đều được hưởng tiền hỗ trợ mỗi em 120.000 đồng/tháng. Số tiền này đã được chuyển về trường ngay từ đầu năm học để nấu ăn trưa, hoặc mua sữa, hay cấp tiền cho các em là tùy thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Thế nhưng đến nay, những em không ăn uống tại trường vẫn chưa nhận được số tiền trên 60 triệu đồng.

Huyện Đắk Tô hiện có 13 trường mầm non, với trên 4.300 học sinh. Trong đó có gần 2.700 em là người dân tộc thiểu số. Số tiền các em được hỗ trợ trong năm học 2017 - 2018 là gần 3,2 tỷ đồng. Sự việc trường mầm non Pô Kô chậm thực hiện chính sách hỗ trợ không những gây thiệt thòi lớn cho các em, mà còn làm ảnh hưởng đến chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước dành cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn.