TV& VIDEO

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ vùng sâu

Ngọc Cẩm - Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 11:08 ngày 28/07/2019

VTV.vn - Đa số phụ nữ vùng sâu vùng xa, địa bàn miền núi đều không mấy quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe chính mình. Điều này dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh.

Xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên có 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, là một trong những địa phương khó khăn nhất của huyện. Trình độ nhận thức hạn chế, tập quán lạc hậu, còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với các dịch vụ y tế… là những nguyên nhân khiến chị em ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Chính quyền địa phương cũng đã có rất nhiều những đợt chiến dịch tuyên truyền, vận động nhưng lối sống của người dân nơi đây vẫn chưa thay đổi nhiều.

Một buổi khám, tư vấn miễn phí của Đoàn bác sỹ bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra trên địa bàn huyện Sông Hinh, hàng trăm người dân được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Qua thực tế thăm khám, đã có rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh, cần phải điều trị nhưng họ lại quá thờ ơ, chủ quan với sức khỏe của mình. Đặc biệt, có nhiều phụ nữ bị bệnh phụ khoa, nếu không điều trị kịp thời sẽ dễ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác như vô sinh...

Xã hội ngày càng phát triển, nhận thức cũng dần thay đổi, người dân ở vùng sâu vùng xa cũng đã có nhiều tiến bộ về cách nghĩ, cách làm, tuy nhiên chị em phụ nữ cũng cần phải thay đổi nhận thức trong khám, chữa bệnh, có những hiểu biết, kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho chính mình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ

VTV.vn - Tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh, nước đã bắt đầu rút. Các trường học đang triển khai công tác khắc phục để đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.