Tại Mỹ, từ tháng 6 - 8 hàng năm là cao điểm thu hoạch cherry. Đây là loại quả dễ hỏng nếu không được thu hái kịp thời và bảo quản trong điều kiện hợp lý. Trái chín đến đâu, người nông dân thu hoạch đến đấy.
Quả cherry có thịt mềm, dễ dập nát. Do đó, việc hái cherry được thực hiện hoàn toàn bằng tay và phải bảo đảm nhẹ nhàng, khéo léo. Đến các vườn cherry vào thời điểm này, không chỉ chứng kiến các nông dân tất bật thu hoạch cho kịp thời vụ, người dân còn thấy nhiều du khách đến trải nghiệm việc thu hái và thưởng thức cherry ngay tại vườn.
Trong những năm gần đây, cherry đã trở thành loại quả nhập khẩu được yêu thích tại Việt Nam với giá bán dao động từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!