TV& VIDEO

Chiêm ngưỡng hiện tượng hoàng hôn Manhattanhenge ở New York

VTV8Cập nhật 15:47 ngày 04/06/2018

VTV.vn - Hiện tượng hoàng hôn Manhattanhenge ở New York chỉ xảy ra 2 lần trong năm, khi Mặt Trời nằm thẳng hàng với đường phố Manhattan.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng quả cầu lửa chói chang, đẹp tuyệt vời xung quanh những tòa nhà chọc trời, giống như hoàng hôn đi xuống thung lũng. Điều khác biệt ở đây là những ngọn núi được thay thế bằng những tòa nhà thép chọc trời và thung lũng là những tuyến phố.

Hoàng hôn Manhattanhenge hay điểm chí Manhattan - một hiện tượng tự nhiên xuất hiện giữa năm ở New York.

Chiêm ngưỡng hiện tượng hoàng hôn Manhattanhenge ở New York - Ảnh 1.

Hiện tượng hoàng hôn Manhattanhenge ở New York.

Hiện tượng này diễn ra khi Mặt trời lặn nằm thẳng hàng với các tuyến phố Đông - Tây thuộc mạng lưới đường phố chính tại các quận Mahattan thuộc thành phố New York.

Thuật ngữ "Manhattanhenge" có nguồn gốc từ Stonehenge - những tảng đá cổ đại ở nước Anh mà Mặt trời cũng nằm thẳng hàng với các tảng đá trên các điểm chí (bao gồm Đông chí và Hạ chí) tương tự như vậy.

Cánh đồng muối Việt Nam lọt top điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Cánh đồng muối Việt Nam lọt top điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

VTV.vn - Ở một vài nơi, hoàng hôn là sự giao thoa thiêng liêng giữa ánh sáng và bóng tối. Trong những khoảnh khắc đẹp nhất ấy có hoàng hôn trên cánh đồng muối của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng cần phát triển theo hướng nào?

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị Đà Nẵng phải xác định phát triển nhanh nhưng bền vững, phát triển không phải chỉ cho Đà Nẵng mà cho miền Trung và cả nước.