TV& VIDEO

Chính phủ Anh hỗn loạn sau khi Bộ trưởng phụ trách Brexit từ chức

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:17 ngày 09/07/2018

Các ông Steve Baker và David Davis. (Ảnh: Daily Express)

VTV.vn - Chính phủ của bà Theresa May bị rơi vào "hỗn loạn tuyệt đối" sau khi hay tin ông David Davis, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit, từ chức.

Đây là thông tin do hãng tin Reuters dẫn lời chủ tịch đảng Lao động Ian Lavery cho biết. Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Davis đã từ chức chỉ 2 ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố Nội các của bà đã đạt được sự nhất trí về thỏa thuận tạo cơ sở cho tương lai quan hệ giữa Anh với EU sau Brexit.

Tin mới nhất cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận đơn từ chức của ông David Davis và việc ra khỏi Nội các của ông có hiệu lực ngay lập tức. Cùng với đó, theo thông tin của hãng tin Reuters, Thứ trưởng phụ trách Brexit dưới quyền ông David Davis là ông Steve Baker cũng đã đệ đơn từ chức. Đây là đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang cố gắng đoàn kết đảng của mình cho kế hoạch hậu Brexit.

Khả năng Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit Khả năng Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Quốc hội Anh sẽ không phê chuẩn một thỏa thuận về vấn đề Anh rời khỏi EU trừ phi thỏa thuận này làm rõ về mối quan hệ của Anh với khối này trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..