TV& VIDEO

Chính phủ yêu cầu xây dựng phương án phát huy giá trị Mộc bản Triều Nguyễn

Thuận PhongCập nhật 15:00 ngày 29/08/2017

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành liên quan xây dựng phương án phát huy giá trị của khối tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn

Mộc bản Triều Nguyễn là khối tư liệu quý giá, là những bộ biên niên sử bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm dùng để in ra thành sách, có nội dung phong phú và đa dạng, là nguồn sử liệu tin cậy để khảo cứu, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Để phát huy giá trị của Mộc bản Triều Nguyễn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng nghiên cứu và lập phương án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phù hợp để lưu giữ an toàn và phát huy tốt nhất giá trị của khối tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nguồn tài liệu để tổ chức thực hiện, hoặc phối hợp với các Bảo tàng trong nước và nước ngoài tổ chức trưng bày, triển lãm nhằm quảng bá các di sản tư liệu thế giới của Việt Nam (Mộc bản, Châu bản Triều Nguyễn) được UNESCO vinh danh. Đặc biệt tuyên truyền, giới thiệu những nội dung liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lí khai thác cát trái phép trên các sông

VTV.vn - Dù các ngành chức năng đã có nhiều nỗ lực, nhưng tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, nhất là khai thác cát tại các con sông tại huyện Diên Khánh vẫn còn phức tạp.