TV& VIDEO

Chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 14:41 ngày 08/12/2017

VTV.vn - Sáng 8/12, tại Quảng Ngãi, Tổng cục Thủy sản, Cơ quan quản lý thủy sản Australia phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin cộng đồng về chống đánh bắt bất hợp pháp.

Việt Nam là quốc gia thành viên của Kế hoạch hành động khu vực về thúc đẩy hoạt động nghề cá có trách nhiệm bao gồm chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo qui định. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông trong nước nhằm ngăn ngừa đánh cá bất hợp pháp tại 28 tỉnh ven biển. Những biện pháp và nỗ lực của Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định. 

Tuy nhiên hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp vẫn tiếp diễn do nhu cầu và lợi nhuận cao mang lại từ việc đánh bắt hải sâm bất hợp pháp. Trong tinh thần hợp tác, đối tác và thiện chí, đẩy mạnh hợp tác song phương theo chiều sâu, ngày 24/8/2017 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia đã ký kết bản ghi nhớ MOU về hợp tác phòng chống đánh bắt cá bất hợp pháp, trong đó tập trung triển khai chiến dịch truyền thông cộng đồng về quy định quốc tế trong đánh bắt hải sản nhằm đem lại lợi ích cho cả Australia và Việt Nam, rộng hơn là cả khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong nỗ lực ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.