TV& VIDEO

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xin lỗi vì vụ bắn quan chức Hàn Quốc

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 21:25 ngày 26/09/2020

VTV.vn - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần.

Thông báo trong cuộc họp báo hôm nay (26/09), ông Suh Hoon- giám đốc phụ trách an ninh quốc gia tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho biết: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ rất lấy làm tiếc vì đã khiến Tổng thống Moon Jae-in và những người Hàn Quốc liên quan đến sự việc cảm thấy thất vọng.

Trong thư, chủ tịch Kim Jong-un cho rằng sự việc này đáng lẽ không được xảy ra.

Bình Nhưỡng cũng thông báo kết quả điều tra sự việc cho Seoul, theo đó binh sĩ nước này đã bắn hơn 10 phát đạn vào người đàn ông Hàn Quốc "xâm phạm vùng biển Triều Tiên" sau khi người này "không cho biết danh tính và tìm cách bỏ trốn".

Triều Tiên khẳng định các binh sĩ sau đó chỉ đốt những vật liệu trôi nổi gần người đàn ông nhằm tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19, chứ không thiêu xác người này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!