TV& VIDEO

Chuẩn bị Liên hoan đại biểu làng trẻ em SOS Việt Nam

Nguyễn Hiền, Hà Khánh (VTV8)Cập nhật 09:27 ngày 14/06/2018

Làng trẻ em SOS Nha Trang tập luyện các tiết mục văn nghệ

VTV.vn - Liên hoan đại biểu làng trẻ em SOS Việt Nam lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra tại TP. Nha Trang từ ngày 18 đến 23/6.

Với sự tham gia của 270 đại biểu là trẻ em đến từ 17 làng trẻ SOS trên toàn quốc, liên hoan nhằm tạo điều kiện cho trẻ em các làng SOS gặp gỡ, giao lưu, động viên nhau vươn lên trong cuộc sống, nâng cao hiểu biết của các em về đất nước, con người Việt Nam. Để tham gia liên hoan đạt chất lượng cao, Làng trẻ em SOS Nha Trang đang triển khai các công đoạn chuẩn bị cuối cùng.

Không chỉ gấp rút chuẩn bị các sản phẩm thủ công, những ngày qua, Làng trẻ em SOS Nha Trang còn tập trung tập luyện các tiết mục văn nghệ, sẵn sàng công diễn tại đêm khai mạc và bế mạc của Liên hoan. Riêng các em nhỏ tham gia hội thi "Rung chuông vàng" sẽ được củng cố thêm các kiến thức liên quan đến hội thi như: giáo dục kỹ năng sống; kiến thức an toàn giao thông… Liên hoan lần nay có 270 đại biểu trẻ em, là những tấm gương điển hình vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập, chăm ngoan, lễ phép, sống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau tại các làng SOS trong nước. Được tham gia liên hoan với các em đó là phần thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua.  Liên hoan cũng nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ban, ngành…

Liên hoan đại biểu làng trẻ SOS Việt Nam được tổ chức 2 năm/lần, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em các làng SOS trong nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, quảng bá các hoạt động của các làng trẻ em tới cộng đồng, kêu gọi sự quan tâm chia sẻ của toàn xã hội đối với trẻ em kém may mắn. Liên hoan lần này sẽ diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: dâng hương – báo công tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung; thi trưng bày các sản phẩm; thi rung chuông vàng; vệ sinh môi trường tại khu vực bãi biển; tham quan một số danh lam thắng cảnh, khu du lịch tại Nha Trang; giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân…

Australia hỗ trợ nông dân bị hạn hán

VTV.vn - Australia sẽ tăng thêm 1,3 tỷ USD hỗ trợ các nông dân chịu ảnh hưởng của hạn hán. Số tiền này được dùng cho các chương trình giảm thuế và các khoản vay lãi suất thấp.