TV& VIDEO

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 khởi động tại Khánh Hòa

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 18:35 ngày 17/05/2018

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 đã chính thức khởi động tại tỉnh Khánh Hòa với sự có mặt của các tàu nước ngoài cập cảng Nha Trang vào chiều nay (17/5). Lễ tiếp đón được tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức.

VTV.vn - Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 đã chính thức khởi động tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm nay có 02 tàu hậu cần của Hải quân Hoa Kỳ và 01 tàu vận tải của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản với hơn 800 nhân viên quân sự và dân sự đến từ Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Canada, Pháp, Chi Lê, Peru… Trong khuôn khổ của chương trình, các tàu sẽ phối hợp với các cơ quan ở tỉnh Khánh Hòa thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo như khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế, xây mới, sửa chữa các phòng khám, trường học, bệnh xá và tham gia giao lưu cộng đồng.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là hoạt động hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai đa quốc gia thường niên lớn nhất được tiến hành ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chương trình diễn ra tại Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình.

Với Khánh Hòa, đây là lần thứ 2 liên tiếp chương trình diễn ra. Các hoạt động trong đợt này sẽ kéo dài đến hết ngày 02/6.

Người trẻ không theo nghề gốm-Nỗi lo ở làng Chăm

VTV.vn - Không còn nhiều làng Chăm giữ nghề gốm. Và điều đáng lo ngại hơn, những nghệ nhân làm gốm, những người biết làm gốm cũng thưa vắng dần, chủ yếu chỉ còn là người già.