TV& VIDEO

Chuyển các sai phạm về bán đất công ở Đà Nẵng sang Bộ Công an

Thuận Phong (VTV8)Cập nhật 18:02 ngày 23/02/2019

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh 10 cơ sở nhà đất tại Đà Nẵng đã được TTCP chuyển hồ sơ, tài liệu sang.

Theo TTCP, kiểm tra 31 cơ sở nhà đất TP Đà Nẵng bán lại cho bên thuê, phát hiện có 4 cơ sở nhà đất theo quy định phải tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất, song UBND TP Đà Nẵng lại ký hợp đồng cho thuê và ngay sau đó làm thủ tục bán lại cho bên thuê (Công ty TNHH Minh Hưng Phát đối với cơ sở nhà đất số 47 Nguyễn Thái Học và số 2 Hải Phòng; Công ty Cổ phần đầu tư Nhất Gia Phúc với cơ sở nhà đất số 39 Pasteur và số 73 Nguyễn Thái Học).

Cơ quan thanh tra cho biết 4 cơ sở nhà đất này nằm trong 10 cơ sở TTCP đã chuyển hồ sơ, kết quả xác minh ban đầu về Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để tiếp tục xác minh, làm rõ. Việc làm của UBND TP Đà Nẵng khi không đấu giá các cơ sở nhà đất trên là vi phạm Luật Đất đai năm 2003 cũng như Nghị định của Chính phủ về sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước.

Trong 8 cơ sở nhà đất bán trực tiếp, khi kiểm tra có 4 cơ sở là khu tập thể xuống cấp, TTCP phát hiện có 2 cơ sở được UBND TP Đà Nẵng bán trực tiếp để sử dụng với mục đích thương mại dịch vụ, không phù hợp với mục tiêu như ban đầu, đồng thời không thông qua đấu giá. 4 cơ sở này được bán, thu về ngân sách số tiền hơn 135,3 tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức điều trị, chăm sóc bệnh nhân toàn diện

VTV.vn - Bắt đầu ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thu dung điều trị, khám bệnh trở lại cho bệnh nhân ngoại trú với tất cả đầy đủ chuyên khoa.