TV& VIDEO

Chuyện tình người lính

Lê Hương, Nguyễn Huân (VTV8)Cập nhật 10:01 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Chiến tranh có thể hủy diệt mọi thứ trên đường nó đi qua, song tình yêu có một sức mạnh không thể giập vùi.

Trong những năm tháng khói lửa chiến tranh, tình yêu giúp biết bao người phụ nữ tin tưởng chờ đợi; giúp bao anh lính trẻ vững chắc tay súng để bảo vệ Tổ quốc. Giữa họ còn là niềm tin vào một ngày mai đất nước độc lập, thống nhất để thành vợ, thành chồng. Câu chuyện tình của ông Phạm Ngọc Tín (Thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) và bà Thái Thị Sớm (cùng quê) từ năm 1965 là một chuyện tình như vậy. 

Quen nhau và yêu nhau từ việc cho mượn dép cao su. Sau đó hẹn ước yêu nhau và chờ đợi. Nhưng rồi chiến tranh, ông Tín bị địch bắt đi tù ở Phú Quốc. Hai người bật tin nhau từ đó. Mãi cho đến năm 1973, ông được thả, sau đó ra Bắc an dưỡng. Nhờ người quen nên ông đã biên thư cho bà. Từ đó hai người thường xuyên viết thư cho nhau. Mối tình được nảy nở trong xa cách nhớ nhung. Đến khi thống nhất đất nước, họ nên vợ nên chồng và sống hạnh phúc từ đó đến nay.

Công an Hội An trọng dân, gần dân, hiểu dân

VTV.vn - Hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân có mặt trong từng ngõ phố, từng nhà dân, từng điểm nóng du lịch đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với người dân và du khách đến phố Hội.