TV& VIDEO

Có chăng việc lơ là trách nhiệm làm phát sinh ổ dịch cộng đồng?

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 20:40 ngày 13/09/2021

VTV.vn - Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn đã bị đình tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm khi để phát sinh ổ dịch trong cộng đồng.

Quyết định trên được đưa ra sau khi TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa ghi nhận một ổ dịch với gần 20 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng tại khu vực 4, phường Hải Cảng.

Trước đó, ngày 12/9 một tài xế xe tải trú tại khu vực 4, phường Hải Cảng đến Trạm Y tế phường thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 để đi làm việc thì cho kết quả dương tính. Sau đó xét nghiệm RT-PCR cho thấy 5/7 thành viên của gia đình tài xế này dương tính với SARS-CoV-2. Test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế này cũng đã phát hiện 12 trường hợp dương tính.

Điểm đáng chú ý trong ổ dịch này là tài xế khai báo thường xuyên lái xe vào thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên nhưng khi về địa phương không cách ly theo quy định. Tỉnh ủy Bình Định đã yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương xác lập hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì khởi tố vụ án làm lây lan dịch trong cộng đồng để xử lý nghiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.