TV& VIDEO

Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa

Đăng KhôiCập nhật 20:42 ngày 27/08/2021

VTV.vn - Để người nông dân vừa thu hoạch lúa, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các chiến sĩ công an huyện Hoà Vang tích cực hỗ trợ nhân dân vận chuyển lúa về nhà sau khi gặt.

Thành phố Đà Nẵng có khoảng hơn 2.000 héc ta lúa hè thu đang đến mùa thu hoạch. Trong bối cảnh giãn cách toàn xã hội, người dân chỉ được phép lần lượt ra đồng khi có sự đồng ý của trưởng thôn.

Tại xã Hòa Khương của huyện Hòa Vang, hơn 353 héc ta lúa đã chín rộ. Thế nhưng, không mấy người dân được phép ra đồng. Mọi công việc từ thu hoạch đến vận chuyển đều do địa phương điều phối.

Thấu hiểu và chia sẻ sự vất vả của bà con, Công an các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang đã tích cực xuống đồng, cùng nông dân vận chuyển lúa về tận nhà. Cách làm này vừa thu hoạch lúa kịp vụ, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch.

Với phương châm "sản xuất an toàn trong mùa dịch", các phương án hỗ trợ sản xuất được triển khai một cách chủ động, kịp thời nên người nông dân không bị động trong việc thu hoạch lúa và các loại nông sản khác.

Với tốc độ như hiện nay, sau 2 đến 3 ngày nữa, lúa sẽ được thu hoạch xong. Người dân yên tâm ở nhà, tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó" trong giai đoạn tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đắk Lắk xử phạt nhiều quán karaoke, bar vi phạm an toàn PCCC

VTV.vn - Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các Đoàn tổng kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar...