TV& VIDEO

Cộng đồng chung tay hỗ trợ gia đình "Hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi

Đức Dũng, Đức Tài, Nguyên Linh (VTV8)Cập nhật 10:15 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Hôm qua (15/5), lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và Bộ CHQS tỉnh Bình Định đã đến viếng và trao tiền hỗ trợ cho gia đình "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi.

Sau khi làm thủ tục tại Trung tâm pháp y TP.HCM, thi thể anh Nguyễn Văn Thôi được vợ là Nguyễn Thanh Dung và con trai 10 tuổi cùng với hai anh em trong đội "Hiệp sĩ" đưa về quê nhà ở thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào lúc 3h sáng ngày 15/5/2018, trong vòng tay người thân gia đình và bà con nhân dân địa phương.

* Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm gia đình nạn nhân 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã bày tỏ lòng thương tiếc và nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Văn Thôi không quản nguy hiểm, xả thân bảo vệ bình yên cho người dân. Hành động anh Thôi và các "hiệp sĩ đường phố" tử nạn khi truy bắt tội phạm đường phố ở TP. HCM khiến ai cũng chạnh lòng, trân trọng công việc của của các anh vì sự dũng cảm, dám đương đầu với hiểm nguy để góp công sức của mình cho sự bình an của xã hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã trao quà của tỉnh và 1 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng do Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh hỗ trợ cho gia đình anh Thôi, đồng thời mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. 

Cũng trong dịp này, đại diện Câu lạc bộ doanh nhân Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi buồn với thân nhân "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi và trao tặng số tiền 108 triệu cho con trai anh Thôi để cháu có điều kiện tiếp tục đến trường.    

* Quân khu 5 và Quân khu 7 trao tiền hỗ trợ cho gia đình "Hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi

Chiều 15/5, thừa ủy quyền của Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 5, Quân khu 7, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Bình Định đã đến viếng vòng hoa và trao tiền hỗ trợ cho gia đình "Hiệp sĩ".

Đại tá Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng quân sự (Bộ CHQS tỉnh Bình Định) thay mặt Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Quân khu 7 đã đến thăm, viếng vòng hoa chia buồn, động viên gia đình và hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Thôi. Bộ CHQS tỉnh Bình Định cũng kịp thời chỉ đạo Ban CHQS huyện Phù Mỹ cử lực lượng đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự.

Công an TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết sẽ khẩn trương thu thập thông tin từ phía các cơ quan chức năng liên quan, hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tặng liệt sĩ cho 2 "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi. Hai "hiệp sĩ" này đã bị thiệt mạng khi truy bắt hai tên cướp trộm xe máy tại TP. Hồ Chí Minh.