TV& VIDEO

Công tác cán bộ và trách nhiệm của đại biểu dân cử

Văn Đức, Văn Phát, Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 08:10 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Khuyết vị trí cán bộ thì bầu bổ sung, nhưng việc điều động cán bộ sang cương vị khác rồi bầu trở lại vị trí cũ đối với trường hợp mới đây ở TP Đà Nẵng là bất bình thường.

Theo nhiều cán bộ Đảng viên và cử tri của TP Đà Nẵng, khuyết vị trí cán bộ thì bầu bổ sung là đương nhiên, nhưng việc điều động cán bộ sang cương vị khác rồi bầu trở lại vị trí cũ đối với trường hợp của ông Đặng Việt Dũng cho thấy sự thiếu nhất quán trong công tác cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt tại TP. Đà Nẵng. 

Trong câu chuyện này không thể không nhắc đến bản lĩnh và trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố. Biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND đối với ông Đặng Việt Dũng cách đây không lâu cũng từ 48 cánh tay của những vị đại biểu dân cử này. Nay cũng chính 44 trong số 48 cánh tay này lại tiếp tục giơ lên bầu ông Đặng Việt Dũng quay lại vị trí Phó Chủ tịch UBND thành phố. Không ít cử tri bày tỏ băn khoăn về những đại biểu do chính mình bầu ra để thay mặt dân quyết định những vấn đề quan trọng.

Chính 1 đại biểu dân cử khác là Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Thanh Quang đã thừa nhận sự loay hoay của Đà Nẵng trong công tác cán bộ khi phát biểu tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV vừa qua.

Các đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân. Đối với trường hợp nêu ở trên, chắc hẳn sẽ là bài học lớn về công tác cán bộ và trách nhiệm cùng bản lĩnh của các đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu nên.