TV& VIDEO

Đà Nẵng cần cơ chế mới để phát triển

Diệu Quỳnh, Minh Đức, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 18:42 ngày 10/08/2018

VTV.vn - Trong thời gian tới Đà Nẵng xác định phát triển kinh tế trên 3 trụ cột chính là dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển.

Hai nhân tố đột phá phát triển của Đà Nẵng thời gian qua là cơ chế và nguồn lực - thành phố cần nghiên cứu và phối hợp với Trung ương kịp thời ban hành cơ chế mới để huy động nguồn lực xã hội cho các mục tiêu phát triển – Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tại Hội thảo "Xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa (CNH-HĐH) đất nước" vừa diễn ra hôm nay (10/8) tại TP Đà Nẵng.

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị (khóa 9) về "Xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước", bên cạnh những thành tựu to lớn đã đạt được thì TP Đà Nẵng vẫn vấp phải không ít trở lực trong quá trình phát triển. Nhất là công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch chưa theo kịp yêu cầu phát triển, một số dự án trọng điểm trong Nghị quyết 33 đến nay vẫn chậm tiến độ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch không gian đô thị như dự án Cảng Liên Chiểu, Làng Đại học, di dời Ga đường sắt, nâng cấp Cảng cá Thọ Quang…

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban kinh tế TW đề nghị cần tiếp tục phát huy hai nhân tố đột phá phát triển của Đà Nẵng thời gian qua là cơ chế và nguồn lực; theo đó chủ động nghiên cứu và phối hợp với Trung ương kịp thời ban hành cơ chế chính sách năng động, đột phá, đề xuất đưa vào Nghị quyết mới sẽ ban hành tới đây, coi đây là giải pháp huy động nguồn lực đặc biệt từ xã hội nhằm tạo động lực phát triển.

Trong thời gian tới Đà Nẵng xác định phát triển kinh tế trên 3 trụ cột chính là dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển. Trong đó, cần đảm bảo quy hoạch có tính kế thừa, tầm nhìn dài hạn, khả năng liên kết vùng để tránh lãng phí và đảm bảo phát triển bền vững. Tại hội thảo này, TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Trung ương ban hành nghị quyết về cơ chế mới với các chính sách đặc thù để tháo gỡ những vướng mắc, giúp địa phương đẩy nhanh việc thu hút nguồn lực cho các mục tiêu phát triển.

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.