TV& VIDEO

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng sốt đất ảo

Hoàng Thuỷ, Văn PhátCập nhật 21:43 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, một số đối tượng đầu cơ đang dùng nhiều chiêu trò để tạo cơn sốt ảo về đất đai để trục lợi, tạo dư luận xã hội và khiến các nhà đầu tư băn khoăn.

Sau khi TP Đà Nẵng công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung của TP, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu ấm dần lên, thu hút các nhà đầu tư trở lại. Thế nhưng, lợi dụng vấn đề này, một số đối tượng đầu cơ đã dùng nhiều chiêu trò để tạo cơn sốt ảo về đất đai để trục lợi, tạo dư luận xã hội và khiến các nhà đầu tư băn khoăn.

Ghi nhận của phóng viên VTV8 tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang. Mặc dù chỉ mới hình thành, nằm cách xa thành phố và hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, nhưng chỉ trong một tháng gần đây, giá đất tại khu tái định cư trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang đã tăng từ 1,2 đến 1,7 tỷ đồng, cao hơn những khu vực tương tự gần 400 triệu đồng một lô. Lý do được cho là khu vực này có các dự án lớn chuẩn bị triển khai. 

Theo những người am hiểu thị trường bất động sản Đà Nẵng, với tình hình hiện tại thì giá bất động sản đất nền có tăng nhưng không quá nhiều bởi hệ lụy từ dịch bệnh và tình hình kinh tế. Vì vậy, việc "thổi giá" tạo ra thị trường sốt đất ảo sẽ tạo nên nhiều hệ lụy lâu dài cho các nhà đầu tư nếu không cân nhắc và thận trọng trong đầu tư thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gạo ST24 của Việt Nam được bán tại hầu hết các nước châu Âu

VTV.vn - Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào Châu Âu từ cuối năm ngoái, vậy mà chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước Châu Âu.