TV& VIDEO

Đà Nẵng chia sẻ khó khăn cùng nông dân Hải Dương

Hoàng ThủyCập nhật 21:45 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Các nhóm tình nguyện tại Đà Nẵng tổ chức chung tay "giải cứu" nông sản với khẩu hiệu “Hướng về Hải Dương - Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”.

Những ngày này, tại các điểm bán nông sản Hải Dương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã rất đông người dân tới mua và ủng hộ. Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, các nhóm thiện nguyện từ thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã kết nối tình nguyện viên, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương để mang nông sản từ tỉnh đi tiêu thụ.

Các nhóm tình nguyện viên cho biết, số nông sản trên được các tình nguyện viên tại thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương đến từng nhà để thu mua. Sau đó, nông sản được khử khuẩn theo quy định rồi vận chuyển đến các tỉnh thành để tiêu thụ như Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi cân su hào, bắp cải có giá bán 4.000- 5.000 đồng. Ngoài việc bán hàng trực tiếp, các tình nguyện viên còn giao hàng tận nơi cho các khách hàng ở xa.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số hơn 35 tấn hàng nông sản đã được thu mua, vận chuyển trên chặng Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM. Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” càng phát huy mạnh mẽ và quý giá hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.