TV& VIDEO

Đà Nẵng: Chuyển động trong thu hút đầu tư nước ngoài

Văn Chương, Hữu ThịnhCập nhật 21:19 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Đà Nẵng chuyển động tích cực trong thu hút đầu tư, hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên trong 40 năm qua, Đà Nẵng có mức tăng trưởng âm. Năm 2021 Đà Nẵng lấy chủ đề là năm khôi phục kinh tế và phát triển đầu tư. Và ngay trong những ngày cuối tháng 2 này đã có những tín hiệu vui trên lĩnh vực thu hút đầu tư. Cùng một lúc, chính quyền TP Đà Nẵng đã trao 7 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó có 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn hơn 280 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây là những dự án lớn nằm trong mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị.

Những doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư này là những tập đoàn lớn đến từ Hoa Kỳ và Nhật Bản, là kết quả của chính sách thu hút đầu tư hướng đến những thị trường trọng điểm mà chính quyền TP Đà Nẵng kiên trì kêu gọi trong thời gian dài. Do Covid -19, không tiếp cận trực tiếp, nhưng bằng hình thức xúc tiến trực tuyến, Đà Nẵng vẫn thuyết phục các nhà đầu tư quyết định hợp tác làm ăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.