TV& VIDEO

Đà Nẵng đầu tư phát triển hệ thống thoát nước

Phước Tâm (VTV8)Cập nhật 16:18 ngày 13/12/2019

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch quản lý và phát triển hệ thống thoát nước giai đoạn 2019 - 2025.

Nhằm tập trung và huy động các nguồn lực để quản lý và phát triển hệ thống thoát nước, giải quyết cơ bản tình trạng ngập úng đô thị, khu công nghiệp, giải quyết tốt vấn đề môi trường liên quan đến thoát nước khu vực ven sông, ven biển, khu vực phát triển du lịch. UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch quản lý và phát triển hệ thống thoát nước giai đoạn 2019 - 2025.

Trong đó, thành phố đầu tư xây dựng mới các tuyến cống cấp 1 để thoát nước mưa, đầu tư xây dựng các công trình thu gom và xử lý nước thải... Ngoài ra, thành phố còn nâng cấp, cải tạo các tuyến cống liên phường và cải tạo, nâng cấp các điểm, khu vực dân cư có hạ tầng thoát nước chưa bảo đảm. Tổng kinh phí được huy động để thực hiện kế hoạch này là hơn 5.400 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách thành phố là hơn 3.500 tỷ đồng, vốn vay và vốn kêu gọi đầu tư là hơn 1.800 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đưa Labo di động phục vụ xét nghiệm nhanh diện rộng tại Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ quốc phòng đã tăng cường nhân vật lực gồm các chuyên gia y tế thuộc Bệnh viện Y học dự phòng Quân đội cùng trang thiết bị hiện đại vào Đà Nẵng để thực hiện nhiệm vụ.