TV& VIDEO

Đà Nẵng đền bù 100 tỷ đồng, đổi công năng bến du thuyền liên quan Phan Văn Anh Vũ

VTV8Cập nhật 13:54 ngày 11/10/2018

VTV.vn - TP Đà Nẵng sẽ đền bù khoảng 100 tỉ đồng cho phần đã xây dựng, không bồi thường về đất thuê trả tiền hàng năm để chuyển đổi công năng sang phục vụ công cộng.

Liên quan đến nhà hàng – bến du thuyền phía Nam cảng Sông Hàn do Công ty của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đầu tư, TP Đà Nẵng sẽ đền bù khoảng 100 tỉ đồng cho phần đã xây dựng, không bồi thường về đất thuê trả tiền hàng năm để chuyển đổi công năng sang phục vụ công cộng.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng triển khai chỉ đạo của Thường trực Thành ủy báo cáo UBND TP. Đà Nẵng trước ngày 20/10. Công trình nhà hàng – bến du thuyền phía Nam cảng Sông Hàn có diện tích hơn 4.000m2; thời gian sử dụng đất 50 năm theo hình thức thuê đất với đơn giá 23.500 đồng/m2/năm, trả tiền hàng năm. Từ cuối năm 2015, Công ty của Phan Văn Anh Vũ được UBND TP Đà Nẵng cho thuê diện tích đất nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, Vũ "nhôm" bị khởi tố, bắt giam do liên quan đến nhiều tội danh, trong đó có vấn đề nhà – đất công sản tại Đà Nẵng nên dự án này bị đình trệ và nằm trong diện bị điều tra.

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".